Tin chuyên ngành

Tìm hiểu về băng dính

Ứng dụng của băng dính

16/04/2021 10:28:31 AM | 1110

Băng dính hay băng keo là một loại vật liệu có tính năng kết dính, bao gồm một lớp film được tráng keo lên bề mặt và được tạo thành dạng cuộn cho sử dụng thực tế...

Băng dính là gì?

Băng dính hay còn có tên gọi khác là băng keo, tên tiếng anh là Oriented PolyPropylene đây là dòng sản phẩm có tính năng kết dính các vật lại với nhau không chỉ sử dụng trong việc đóng gói hàng hóa mà còn sử dụng trong rất nhiều mục đích khác nhau như trong văn phòng phẩm, trong ngành điện tử công nghiệp. Cấu tạo của băng keo là sự kết hợp của bên lớp màng nhựa (màng film BOPP, PVC....)  và cùng với lớp keo (thường gọi là màng – đơn vị micron), sự kết hợp này được gọi là việc tráng keo, quá trình tráng keo sản phẩm có kỹ thuật sẽ tạo ra sản phẩm có độ kết dính cao, ngoài ra chất lượng băng dính còn phụ thuộc vào nguyên liệu màng nhựa và lớp keo, đơn vị tính độ dài băng dính sử dụng đơn vị Yard (tầm 0.91m sẽ là 1 yard) thành phẩm tạo ra có tên gọi là jumbo băng dính hay jumbo băng keo, sự phân loại của băng đính được dựa vào các đặc tính, độ kết dính, màu sắc, kích thước...

Những cuộn jumbo là những cuộn băng có kích thước lớn về cả chiều dài chiều cao, để có được sản phẩm như chúng ta sử dụng thường ngày với các kích thước khác nhau thì cuộn jumbo sẽ còn phải trải qua quá trình cắt cuộn, phân cuộn, phần này tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để tạo ra các sản phẩm phù hợp.

  • Băng dính hay băng keo là một loại vật liệu có tính năng kết dính, bao gồm một lớp film được tráng keo lên bề mặt và được tạo thành dạng cuộn cho sử dụng thực tế. Các màng film sử dụng thường là màng OPP, màng băng dính vải , màng PVC, màng silicon còn keo có thể kể đến các keo như acrylic, keo rubber … là những loại keo được phổ biến nhất hiện nay.  Loại Băng dính thông dụng nhất trên thị trường là băng dính OPP hay còn được gọi là băng dính đóng thùng.
  • Băng dính được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau: theo chất keo, theo vật liệu quết keo, theo công dụng và theo kích cỡ, hình dạng...
  • Đơn vị : Băng dính thường được quy đổi theo đơn vị yard (0.91 mét/1 yard) sẽ rất thiệt hại cho khách hàng nếu không hiểu đơn vị này vì phần lớn các đơn vị thương mại thường dùng đơn vị này để gian lận số mét trên cuộn thành phẩm để hạ giá thành.

Ứng dụng của băng dính

Băng dính có rất nhiều ứng dụng trong đời sống và sản xuất. Dưới đây là những ứng dụng tuyệt vời của băng dính

  • Trang trí nội thất : Chỉ cần bạn có một chút ý tưởng sáng tạo và cách phối màu phù hợp thì băng dính của bạn cũng có thể tạo nên những tác phẩm trang trí ngôi nhà cực kỳ bắt mắt , bạn có thể mua những cuộn băng dính opp màu để có thêm những lựa chọn đa màu sắc. 
  • Mở nắp chai, lọ, hộp đựng : Nếu gặp phải chai, lọ, hộp đựng thức ăn khó mở mà không có dụng cụ mở chuyên dụng thì chỉ cần dán băng dính lên miệng chai, lọ, hộp đựng rồi quấn theo vòng tròn và xoay theo chiều mở nắp là ngay lập tức sẽ mở được. 
  • Giúp bạn đeo vòng tay : Nếu phải tự đeo vòng tay thì sẽ gây khó khăn cho bạn vì chỉ cần luồn theo tay thì chiếc vòng tay sẽ rơi , bạn có thể dán băng dính vào đầu sợi dây vòng tay để cố định sợi dây trên tay sau đó bạn quấn vòng theo tay, rồi móc khóa của chiếc vòng lại,  khi đã xong bạn chỉ cần tháo miếng băng dính đó ra là được.
  • Làm đồ chơi cho trẻ em :  Trò chơi nhảy ô quen thuộc sẽ không hề khó khi bạn chơi trong nhà, chỉ cần dùng băng dính dán theo ô với kích thước tùy thích và có thể ghi số vào các ô bởi các cuộn băng dính màu vậy là bạn có thể cho bé chơi trong nhà mà không sợ bẩn lên sàn nhà hay thảm trải sàn.
  • Làm vật dụng trong sửa chữa : Trong quá trình sửa chữa, thay thế đồ dùng trong nhà, chúng ta thường hay làm rơi các linh kiện, phụ kiện nhỏ và không tìm đươc, để khắc phục việc này, chúng ta có thể dùng một miếng băng dính và dính các phụ kiện, linh kiện nhỏ lên đó, tránh rơi mất hay thất lạc. 
  • Đóng gói hàng hóa chắc chắn : Với sự hỗ trợ của băng dính thì các công việc đóng gói dán thùng hàng sẽ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều. Băng dínhh còn có thể dùng trong các ngành công nghệ điện tử, để bọc mối nối, mối hàn, cách nhiệt kho lạnh, chịu nhiệt, cách điện, dán kính….
  • Quảng cáo hình ảnh, thương hiệu : Băng dính in logo đóng góp thêm một công dụng hứu ích nữa cho đó là quảng bá thương hiệu cho các công ty và doanh nghiệp. Với những nhà sản xuất và cung cấp muốn đưa thương hiệu và uy tín của mình tiếp cận hơn với khách hàng thì lựa chọn băng dính in chữ thương hiệu là một phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Trên đây là một số ứng dụng nổi bật của băng dính, Các bạn muốn tìm hiểu một cách kỹ hơn có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoai: 0914770414

 

-----------------------------------------------------------
Mời liên hệ để có Báo giá và nhận ưu đãi:

CÔNG TY TNHH HANOPRO (VIỆT NAM)

Nhà máy sản xuất: Lô B4. KCN Hapro, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội

Hotline: +84 985.462.062

Email: export01@hanopro.com

Website: www.hanopro.vn

 


Bài viết cùng chuyên mục

• Sử dụng băng dính một cách hiệu quả (16/12/2020)

• Thực trạng thiếu hụt container rỗng và các giải pháp khắc phục (03/12/2020)

• Nhu cầu sử dụng băng keo trong các lĩnh vực hiện nay (01/12/2020)

• Vì sao băng dính tăng và góc nhìn của người trong cuộc (26/11/2020)

• Dùng băng dính làm đẹp ở chị em (13/10/2020)

• Những ứng dụng hữu ích của băng dính trong cuộc sống (01/10/2020)


Các bài mới nhất

• KHẢ NĂNG HÚT ẨM CỦA HẠT HÚT ẨM SILICAGEL (23/05/2024)

• Đài phát thanh & truyền hình Hà Nội: Phóng sự Hanopro Tự Hào Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (04/10/2023)

• Đài phát thanh & truyền hình Hà Nội: Phóng sự Hanopro Tự Hào Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (04/10/2023)

• BĂNG KEO CHỐNG TRƠN TRƯỢT – BĂNG DÍNH DÁN CẦU THANG (02/06/2023)

• Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2021: Thách thức vẫn rất lớn (30/06/2021)

• ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2021 lên 6,7% (28/04/2021)

© 2024 Copyright by hanopro.vn. All rights reserved.
 Để lại tin nhắn
 Báo giá miễn phí